Hơn 10 năm nhùng nhằng xử lý công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh | Nội Thất Tân Hoàng Gia

Hơn 10 năm nhùng nhằng xử lý công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh

Đăng bởi hoa Content vào lúc 03/01/2019

Chiều ngày 16/10, ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, những công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh ở xã Phú Minh được ngành thanh tra chỉ rõ từ năm 2006 và 2008.

Hơn 5 năm sau (từ năm 2008 đến giữa năm 2013), Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đưa ra kết luận quá trình sử dụng đất của gia đình ông Trương Anh Quân (nhạc sĩ Anh Quân) và bà Đỗ Mỹ Linh (ca sĩ Mỹ Linh) có nhiều sai phạm.

Tại thời điểm năm 2013, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, từ năm 2001, vợ chồng chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận chuyển nhượng diện tích 12.691 m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên là công nhân lâm trường). UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600 m2, trên tổng diện tích 12.691 m2 đất rừng phòng hộ.

Đến năm 2009, ca sĩ này xây dựng các công trình nhà ở phòng thu và các công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390 m2, 1 bể bơi khoảng 60 m2, ngoài ra gia đình Mỹ Linh còn xây dựng nhà để xe, các công trình phụ trợ khác.

Thời điểm trên, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, gia đình Mỹ Linh trình bày việc xây dựng các công trình được UBND huyện Sóc Sơn cấp phép, thế nhưng không cung cấp được giấy phép xây dựng các công trình cho đoàn thanh tra. Ngoài ra, các cơ quan chức năng của huyện Sóc Sơn cũng đã kiểm tra xử lý.

Đang kiến nghị TP giải quyết

Từ năm 2013 đến nay, những vấn đề liên quan đến việc “xẻ thịt” đất rừng Sóc Sơn liên tục được phản ánh nhưng không được xử lý triệt để. Vì vậy, ngày 10/10 vừa qua, UBND TP Hà Nội có văn bản yêu cầu Thanh tra TP và các sở ngành liên quan thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn).

UBND TP Hà Nội nêu rõ, TP đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý sau thanh tra. Tuy nhiên, việc xử lý, khắc phục của UBND huyện Sóc Sơn, các sở ngành liên quan rất chậm, chưa triệt để và tiếp tục để xảy ra các vi phạm.

Tuy nhiên, ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho rằng, những vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn đã được tập trung giải quyết, trong đó có 18 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên đất thuộc quy hoạch là rừng phòng hộ - bảo vệ môi trường tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú. Đây là xã có đất của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Còn với công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh và ngay cả phủ Thành Chương của họa sĩ Thành Chương, ông Tuấn cho biết, thuộc thẩm quyền của TP và cần phải xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phương án xử lý. “Trong kết luận thanh tra nêu như vậy, chứ chúng tôi không tự nghĩ ra”, ông Tuấn nói.

Trước những băn khoăn, công trình vi phạm đã được ngành thanh tra chỉ ra từ hơn 10 năm trước, đến nay 2 bộ trên có ý kiến hay chưa, ông Tuân cho hay, việc báo cáo cấp bộ thuộc trách nhiệm của TP. Việc hỏi bộ cũng không thuộc thẩm quyền của huyện Sóc Sơn.

“Chúng tôi đang đề nghị TP giải quyết những công trình lớn. Bởi có những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, nhưng cũng có những nội dung thuộc thẩm quyền của TP”, ông Tuấn cho hay.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Showroom Cầu Diễn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nội Thất Tân Hoàng Gia
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo