Sơ đồ bát quái trong phòng thuỷ giá sách, bạn đã biết? | Nội Thất Tân Hoàng Gia

Sơ đồ bát quái trong phong thuỷ giá sách, bạn đã biết?

Đăng bởi hoa Content vào lúc 14/12/2018

Giá sách là nơi chứa đựng kho tàng tri thức, cũng là đồ nội thất phổ biến trong mỗi gia đình. Quanh nó tồn tại nguồn từ trường tích cực, có thể hút nhiều may mắn cho gia chủ nếu biết bài trí đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý về bài trí giá sách chuẩn phong thủy ai cũng nên nằm lòng để tránh điều phạm kỵ. 

1. Cách đặt giá sách theo phong thủy – Sơ đồ bát quái

 

 Sơ đồ bát quái hay còn gọi là bát quái đồ, là cách tương ứng với 4 hướng chính và 4 hướng phụ của la bàn. Theo la bàn Trung Quốc, hướng Nam ở trên đỉnh và hướng Bắc ở dưới đáy.

 Đặt tấm bản đồ bát quái này thẳng với giá sách, tưởng tượng chia giá sách thành 8 phần tương ứng. Điều này được áp dụng đối với bất kì giá sách to, nhỏ, hình vuông hay chữ nhật. Theo đó, cách phân chia, sắp xếp sách như sau: 

- Vị trí góc trên cùng bên trái: có thể để sách liên quan đến lĩnh vực tài chính, bí quyết làm giàu, mẹo kinh doanh… 

- Ví trí ở giữa trên cùng: nên có các giải thưởng, bằng khen, huy chương, giấy chứng nhận thành tích đạt được... Ngoài ra, những quyển sách về lĩnh vực bạn đang làm việc và muốn thành công cũng nên được đặt ở đây.

 - Ở góc trên cùng bên phải: nên đặt những cuốn sách về tình yêu. Có điều bạn cần lưu ý: đừng đặt quá nhiều tiểu thuyết lãng mạn buồn bởi nó ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn, khiến bạn buồn phiền, chán nản. 

- Vị trí phía bên trái hàng thứ hai: là nơi lý tưởng để đặt những tấm ảnh gia đình hay sách viết về cách xây dựng tổ ấm, sách về thường thức, sức khỏe, bí quyết giữ gìn hạnh phúc.

 - Ở góc bên phải hàng thứ hai: là nơi dành cho truyện thiếu nhi, sách nghệ thuật, bất kì loại sách nào thôi thúc tính sáng tạo trong bạn. Một vài tác phẩm nghệ thuật nhỏ để trang trí cũng nên đặt ở góc này.

 - Góc trái dưới cùng: nên đặt sách kiến thức, kĩ năng.

- Vị trí giữa ở cuối giá sách: bạn nên đặt những cuốn sách liên quan tới sự nghiệp, tài liệu công việc đang làm hoặc dự án sắp triển khai.

 - Cuối cùng, ở góc phải dưới cùng: đây là nơi bạn có thể đặt những cuốn sách về du lịch hoặc sách do ông bà, tổ tiên để lại, sách tôn giáo, tâm linh - những cuốn sách thiên về khía cạnh tinh thần nhiều hơn là thông tin, kiến thức.

 

2. Vài lưu ý nhỏ

  Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt giá sách đó là ở góc Đông Bắc của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu ở đó có cửa ra vào hay cửa sổ thì bạn lại không nên kê giá sách. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số điều sau khi bày trí giá sách của mình:

  1.  Không nên kê giá sách quá cao (hơn 2m) bên cạnh hoặc ngay trước mặt bàn làm việc. Theo phong thủy, giá sách cao giống như những ngọn núi, gây ra nhiều trở ngại cho công việc của bạn. 
  2.  Khi ngủ không nằm hướng về phía đối diện giá sách.   
  3. Trong mọi trường hợp, tuyệt đối không đặt kéo hay bất kì vật nào sắc nhọn lên giá sách, kể cả gươm, đao dùng để trang trí.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Showroom Cầu Diễn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nội Thất Tân Hoàng Gia
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo