TOP 5 LOẠI GỖ QUÝ HIẾM VÀ ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI | Nội Thất Tân Hoàng Gia

TOP 5 LOẠI GỖ QUÝ HIẾM VÀ ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI

Đăng bởi hoa Content vào lúc 15/12/2018

Dưới đây là 5 loại gỗ đắt đỏ bậc nhất thế giới. Không chỉ bởi giá trị mang lại mà còn vì tính quý hiếm. Tất cả 5 loại gỗ này đều đang trên bờ vực tuyệt chúng bởi tính kén đất cũng như sự chậm phát triển của chúng.

1. Purple Heart (gỗ trái tim tím)

Gỗ tim màu tím là loại gỗ đặc trưng tại vùng Trung và Nam Mỹ. Loại gỗ này rất dày, chịu nước tốt, độ cứng và độ bền bậc nhất trên thế giới. Điều đặc biệt của Purple Heart là khi cắt màu sắc của gỗ sẽ chuyển từ màu nâu sang màu tím rất đẹp.

2. Bubinga

Bubinga là loại gỗ quý có màu nâu đỏ, thớ gỗ mịn, dễ đánh bóng. Loại gỗ này được trồng nhiều ở khu vực châu Phi, tốc độ sinh trưởng chậm. Gỗ này được dùng để chế tạo nhạc cụ, là nguyên liệu yêu thích của thợ thủ công mỹ nghệ.

3. African Black Wood (gỗ đen Châu Phi)

Gỗ đen châu Phi có xuất xứ từ cây họ đậu. Nó thường được dùng để làm các loại nhạc cụ đặc biệt là ghi-ta vì âm sắc cân bằng. Do khai thác quá mức và không có kế hoạch nuôi trồng nên loại gỗ này ngày càng cạn kiệt.

4. Gỗ Ebony (gỗ mun)

Gỗ mun có màu đen tuyền, rất dày thớ và dễ chìm. Bề mặt gỗ nhẵn và mịn, thường dùng để chế tạo nội thất sang trọng và các loại nhạc cụ như đàn ghi-ta, piano, violin......

5. Gỗ Pink Ivory (gỗ hồng ngà)

Gỗ hồng ngà có màu đỏ hồng rất đẹp. Đây là loại gỗ quý của châu Phi, thường được sử dụng để sản xuất gậy bi-a, cán dao, đồ mỹ nghệ... Khi đánh lên sáng bóng, gỗ hồng ngà được cho là quý giá như kim cương.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Showroom Cầu Diễn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nội Thất Tân Hoàng Gia
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo