Trang trì phong thủy của một căn nhà cần lưu ý gì ? | Nội Thất Tân Hoàng Gia

Trang trì phong thủy của một căn nhà cần lưu ý gì ?

Đăng bởi Phạm Hồng Quân vào lúc 18/04/2018

Khi nhìn phong thuỷ của một căn nhà cần chú ý điểm gì?


  • Không gian trưóc cửa nhà được Thanh Long, Bạch Hổ ôm trọn gọi là gì?

Không gian trước cửa nhà được Thanh Long, Bạch Hổ ôm trọn gọi là Chu Tước, có nơi gọi là Minh Đường.

Chu Tước còn có thê gọi là Phượng Hoàng hoặc Huyền ô, nó là một trong tứ linh. Cũng giống như ba linh thú còn lại, nó xuất thân từ 28 vì tinh tú, đại diện cho 7 ngôi sao ở phía Nam: sao Tỉnh, sao Quỷ, sao Liễu, sao Tinh, sao Trương, sao Dực, sao Chẩn. Chu là màu đò. tượng trưng cho H®ả, hưống Nam thuộc Hoả còn gọi là Phượng Hoàng. Đồng thòi, nó cũng có đặc tính trùng sinh từ trong Hoả (Phượng Hoàng niêt bàn) giông như chim bất tử của hưống Tây, còn gọi là Phượng Hoàng lửa.

 

Trong truyền thuyết, phượng là một loài chim vô cùng đẹp, giọng hót và tư thái của nó được phong là vua của các loài chim. Nó đem may mắn cho con người, đồng thời củng có linh tính đặc biệt. Phượng Hoàng và Rồng là một đôi thú thần trong truyền thuyết. Rồng tượng trưng cho chí Dương, trước đây người ta cũng chia Phượng Hoàng ra làm hai phân Am – Dương (Phượng là con đực, Hoàng là con cái). Sau khi được phối hợp cùng với Rồng thì nó đại diện cho thuần Âm.
Còn Huyền  là loài chim đại diện cho khởi tổ của các thương nhân. Vì thê, cho dù là Phượng Hoàng hay là Huyền ô thì cũng đều phát triển theo sự phát triển của đạo giáo, biến chúng thành một con chim tước. Trước hêt biên thành một tiên nữ nửa người nửa thú, truyền nhân binh pháp. Sau đó lại biến thành tiên nữ hoàn toàn có hình người. Do đó, thuyết tứ linh không thê không hên quan đến đạo giáo.cửa tại hướng Nam vì hướng Nam thuộc Kim, Hoả khắc Kim. Mở cửa ở hướng Đông không có vấn đề gì vì Mộc có thể sinh Hoả.

 

Cũng theo nguyên tắc như vậy, ngưòi họ Thương không được mở cửa tại hướng Nam, vì họ Thương thuộc Kim, hướng Nam thuộc Hoả, Hoả khắc Kim. Những người thuộc họ Giác (ngũ hành thuộc Mộc) không thể mở của ở hướng Tây vì hướng Tây thuộc Kim, Kim khắc Mộc. Người thuộc họ Cung (ngũ hành thuộc Thổ) không được mở cửa ở hướng Đông, vì hướng Đông thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ….

Liên quan đến vấn đề này, cuốh “Đồ Trạch thuật” của “Hậu Hán thư – Nghệ văn chí” có ghi chép: “…. cửa nhà họ Thương không hợp mở hướng Nam, cửa nhà họ Huy không nên mở hướng Bắc. Thương thuộc Kim, hướng Nam thuộc Hoả, Huy thuộc Hoả, hướng Bắc thuộc Thuỷ. Thuỷ thắng Hoả, Hoả diệt Kim, khí của ngũ hành không tương ứng. Nếu hưống thuận, phú quý cát tường, nếu hướng nghịch, bần hàn nghèo khổ.”

  • Khi nhìn phong thuỷ của một căn nhà cần chú ý điểm gì?

Khi xem phong thuỷ của một ngôi nhà, không thể chỉ nhìn toạ hướng của ngôi nhà đó rồi bước vào nhà ngay. Tốt nhất ta nên đứng trước ngôi nhà đó một khoảng thòi gian, bởi vì một khi đã
bước vào nhà ta sẽ chịu sự ảnh hưởng của từ trường khiến những phán đoán ban đầu thay đổi, có khả năng dẫn đến sai sót.

Đứng bên ngoài căn nhà đoán định tất cả các vị trí, tưởng tượng khả năng bô” cục trong nhà. Căn cứ vào thế vận và bát quái để đoán định những vấn đề gì sẽ phát sinh, sau đó nghĩ cách giải quyết những vấn đề có khả năng phát sinh đó. Lúc này, thầy phong thuỷ mới bước vào nhà để kiểm chứng những suy đoán của mình vừa nãy có chính xác không. Tiếp đó, nói hết tình hình cho gia chủ, cô’ gắng tránh suy nghĩ trong nhà vì từ trường của ngôi nhà sẽ làm nhiễu loạn, ảnh hưởng đến tính chính xác của sự phán đoán.

 

Nếu thầy phong thuỷ đứng ở vị trí Ngũ Hoàng sát của căn nhà để giảng giải phong thuỷ cho khách hàng thì những điều ông ta nói ra không phải là phong thuỷ tốt nhất. Ngược lại, nếu ông ta chỉ đứng ở vị trí cát tinh giảng giải cho khách hàng thi cũng không chính xác lắm, khả năng ảnh hưỏng của cát tinh mà báo chuyện vui chứ không báo điềm xấu. Vì thế, trong quá trình giảng giải, thầy phong thuỷ phải đi quan sát toàn bộ vị trí trong nhà và đưa ra những kết luận mà mình quan sát được cho chủ nhà biết.

 

Tóm lại, khi xem phong thuỷ cho một căn nhà nào đó, nhất định phải đứng ở bên ngoài quan sát kỹ một khoảng thời gian. Sau khi đã có suy đoán thì mới vào trong nhà quan sát đê kiêm tra xem suy đoán đó chính xác hay không rồi nói cho chủ nhà biết để tránh phong thuỷ, từ trường của căn nhà làm nhiễu loạn, mà từ đó đưa ra những suy đoán thiếu tính chính xác.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Showroom Cầu Diễn
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nội Thất Tân Hoàng Gia
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo